Cách bảo quản và vệ sinh kính mắt an toàn

01 May 2016

Bên cạnh việc sử dụng đúng cách những phụ kiện và trang phục hàng ngày sao cho phù hợp thì việc bảo quản và vệ sinh cũng là một vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn và biết đến để sử dụng được lâu mà vẫn bảo đảm được chất lượng của chúng.

Kính mắt là một phụ kiện làm đẹp và bảo vệ sức khỏe được trưng dụng nhiều nhất mà cả nam và nữ đều yêu thích.Bởi vậy hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn cách bảo quản và vệ sinh an toàn để chiếc kính mắt thời trang luôn bền đẹp cùng thời gian và vẫn đảm bảo chất lượng.

- Chiếc kính râm dùng để bảo vệ đôi mắt khỏi những tác động trực tiếp từ ánh nắng mắt trời. Bên cạnh đó nó còn là phụ kiện mang lại phong cách cho bạn. Vì thế, nó cần được bảo quản đúng cách để phát huy hiệu quả.

+ Tại bãi biển, chiếc kính râm được tận dụng triệt để, chắc chắn sẽ bị vướng phải bụi cát hay muối biển. Lâu ngày sẽ làm biến chất màu sắc nguyên thủy của sản phẩm và hình dáng cũng sẽ trở nên kỳ lạ.

+ Dùng nước rửa chén mà bạn thường sử dụng hàng ngày cho vào nước, dùng dung dịch này để rửa tròng và gọng kính có thể loại bỏ sạch sẽ những cát và muối đọng trên kính. Sau khi rửa sạch bạn phải lau lại thật cẩn thận nước đọng bằng vải mền.

+ Bạn cũng thường xuyên lau sạch mồ hôi hay bụi bẩn bám vào kính trong quá trình sử dụng. Bởi vì mùi mồ hôi trên da của bạn cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng của kính.

Mục đích lớn nhất của kính râm chính là ngăn chặn tia UV. Với kính mát sử dụng lặp lâu ngày thì khả năng chống tia UV sẽ càng giảm. Tròng kính mát phải có độ chóng tia UV trên 70% và Coating lens là 7 đến 80% là thích hợp nhất. Do đó, cần chú ý lựa chọn kính râm cho phù hợp.
Trường hợp chiếc kính được chế tạo từ plastic nếu ở nhiệt độ cao cũng dễ dàng bị biến đổi. Nên bảo quản nó ở những nơi khô thoáng và mát mẻ.

Nên tránh việc đặt kính mát quá lâu dưới ánh mặt trời sau chiếc kính ô tô. Dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời, tròng kính sẽ bị cong đến khi sử dụng lại sẽ không còn phù hợp với mắt nữa, gây khó chịu và gây ra các vấn đề cho mắt.

Sau khi dùng kính mát xong bạn cất ngay vào hộp và bảo quản nơi mát mẻ, khi bảo quản bạn hãy để tròng kính của bạn hướng lên trên để tránh việc tròng kính bị trầy.

Cách bảo quản chung cho tất cả các loại kính:

1.Gỡ kính
- Dùng 2 tay khi đeo và gỡ kính. Sử dụng một tay có thể gây nên sai lệch gọng và tâm của mắt kính, ảnh hưởng tới tuổi thọ của kính cũng như tới đôi mắt.

2.Không tự sửa kính
- Nếu cảm thấy kính bị lệch thì bạn không nên tự sửa. Việc sửa kính đòi hỏi phải có chuyên môn và dùng những dụng cụ chuyên ngành.

3.Không nên cầm tay vào mắt kính
- Cầm tay vào mắt kính thường làm cho mắt kính bị mờ đi vì mắt kính rất dễ bắt dính dầu và mồ hôi, tay bị bụi bẩn cũng có thể làm cho kính bị trầy xước, ố màu làm cho khả năng quan sát bị hạn chế có thể gây nên nhức mỏi mắt, đau đầu..
4.Vệ sinh kính
- Khi vệ sinh kính, bạn nên xả nước rửa trước rồi lau. Vì khi mắt kính dính bụi bẩn, nếu lau ngay thì chính lớp bụi bẩn đó sẽ trà xát làm xước mắt kính.

5.Rửa kính
- Rửa kính nên xả bằng nước sạch, có thể dùng sữa tắm hay nước rửa chén bát để làm sạch kính, tránh xả nước vào hộp lò xo bản lề (những chỗ này khi bị đọng nước thường gây hiện tượng gỉ sét làm hỏng kính). Rồi sau đó mới lau gọng kính và thấm nước ở mắt kính.

6.Lau kính
- Chú ý lau nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước mắt kính, gẫy gọng kính, đứt sợi nylon (cước), đặc biệt với các loại gọng kính khoan và kính có thể tháo rời mắt. Khăn lau kính tốt nhất là được dệt từ vải sợi mịn, nhỏ, trơn và là loại chuyên dùng để lau kính. Khăn luôn được bảo quản trong hộp riêng để tránh bụi bặm.

- Tuyệt đối không lau kính bằng quần áo đang mặc, một số người đeo kính do sự tiện lợi thường lau kính bằng cách này nhưng nó sẽ khiến kính bị xước.

7.Nơi để
- Khi không đeo kính thì nên cho kính vào hộp để tránh va đập, xước hay bụi...
- Không để kính nơi có nhiệt quá cao hay quá thấp.