Phương pháp chăm sóc đôi mắt cận

01 May 2016
Phương pháp chăm sóc đôi mắt cận
Chăm sóc đôi mắt cận
Chăm sóc đôi mắt cận

Cận thị không chỉ khiến tầm nhìn của chúng ta gặp nhiều trở ngại mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến cả tâm lý. Vì vậy làm thế nào để hạn chế sự tăng độ và giảm triệu chứng khó chịu, mệt mỏi cho mắt luôn là điều được người bệnh quan tâm.

Sau đây là một vài bí quyết nhỏ giúp bạn xoa dịu và giảm bớt áp lực cho đôi mắt cận thị của mình trong môi trường sống khắc nghiệt cũng như cường độ làm việc cao như ngày nay:

–    Cứ 30 phút hãy để mắt nghỉ ngơi một lần: bạn có thể nhắm mắt, tránh nhìn vào màn hình tivi, máy tính… hoặc bạn đứng dậy, rồi đi đi lại lại trong phòng.

–    Những lúc mắt nhức mỏi, bạn hãy dừng công việc và thực hiện một vài bài tập massege, thư giãn nho nhỏ để giảm căng thẳng, mệt mỏi cho mắt.

–     Không nên thức khuya: bạn hãy tuân thủ thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lý và đúng quy định để mắt được phục hồi năng lượng sau cường độ làm việc dài trong ngày.

–     Tăng cường thực phẩm có lợi: bạn cần bổ sung nhiều dưỡng chất để tăng sức đề kháng, giúp đôi mắt khỏe mạnh hơn với những loại thực phẩm giàu beta – carotene, vitamin A, vitamin B1, B2, niacin, một số chất khoáng như kẽm, crom, selen…